บอกสูตรทำขายได้เลย กล้วยทอด กรอบนอกนุ่มใน หวานหอมกำลังดี

บอกสูตรทำขายได้เลย กล้วยทอด กรอบนอกนุ่มใน หวานหอมกำลังดี

ายได้เลย กล้วยทอด กรอบนอกนุ่มใน หวานหอมกำลังดี

สำหรับใครที่กำลังมองหาสูตรกล้วยทอดทำขายหรือว่าจะทำกินนั้น สูตรนี้เป็นสูตรทำง่ายมีความกรอบนอกนุ่มใน รสชาติอร่อย และที่สำคัญนั้นไม่อมน้ำมันอย่างแน่นอน ทานแล้วไม่อ้วน เคี้ยวอร่อยอย่างเพลิดเพลิน วันนี้เราได้มีสูตรและเคล็ดลับที่คุณสามารถนำสูตรนี้ไปทำขายหรือทำกินกันได้เลย จะต้องเตรียมอะไรนั้นและมีขั้นตอนในการทำอย่างไรบ้ าง อย่ารอช้าเราตามมาดูกันเลย

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

กล้วยน้ำหว้าห่ าม 1 หวี , มะพร้าวขูด 1 ถ้วยตวง , แป้งข้าวเจ้า 2 ถ้วย , แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1 ถ้วย , น้ำปูนใส 1/2 ถ้วยตวง , เกลือ 1/2 ช้อนชา , หัวกะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง , งาคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันพืชสำหรับทอด

ขั้นตอนในการทำ

1 สำหรับในขั้นตอนการทำนั้น เราจะเริ่มด้วยการนำแป้งข้าวเจ้า แป้งสาลีมาร่อนด้วยตะแกรง และนำมาผสมเข้ากับเกลือ นวดส่วนผสมให้เข้ากับหัวกะทิและมะพร้าวขูดในปริมาณที่เราได้ทำการเตรียมเอาไว้

2 ให้เราทำการใช้มือนวดส่วนผสมให้เข้ากันดี แล้วตามด้วยการใส่น้ำปูนใส จากนั้นทำการนวดต่อให้เป็นเนื้อเดียวกัน

3 ใส่งาลงไป คลุกเคล้าให้ทั่ว ( สำหรับใครที่ไม่ชื่นชอบงาก็ข้ามขั้นตอนนี้ไปได้ )

4 มาถึงวิธีการทอด ให้เราตั้งกระทะด้วยไฟระดับปานกลาง ใส่น้ำมันลงไป กะเอาให้ปริมาณท่วมตัวกล้วยที่เราจะทำการทอด เมื่อน้ำมันร้อนแล้วให้เรานำกล้วยที่หั่นตามแนวยาว 3-4 ชิ้นต่อ 1 ลูก ( แล้วแต่ขนาดของกล้วย ) ชุบแป้งที่เราทำการผสมไว้ให้ทั่ว จากนั้นใส่ลงไปน้ำมันจนเต็มกระทะ

5 ให้เราทอดแป้งจนมีความเหลืองกรอบ และตัวเนื้อกล้วยมีความสุกดี ให้เราเร่งไฟขึ้นเล็กน้อยก่อนที่เราจะทำการทอดเสร็จ เพื่อเป็นการป้องกันการอมน้ำมัน จากนั้นให้ตักขึ้นพักไว้ที่ตะแกรงรองน้ำมัน เพื่อทำการสะเด็ดน้ำมัน

เคล็ดลับความอร่อย

ความอร่อยของการทอดกล้วยนั้นจะไม่ให้อมน้ำมัน ให้เราเลือกน้ำมันมะพร้าวและให้ใช้น้ำมันใหม่อยู่เสมอ ไม่ใช้น้ำมันเก่ามาทอดซ้ำ และต้องดูในเรื่องของอุณหภูมิความร้อน คอยปรับให้มีความร้อนอยู่เสมอ และควรให้น้ำมันมีความร้อนจัดก่อนถึงจะทำการใส่กล้วยลงไป หากน้ำมันไม่ร้อนและเราใส่กล้วยลงไปนั้นจะทำให้อมน้ำมันอย่างแน่นอน และไม่มีความกรอบด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : กินได้อร่อยด้วย

shares